Hướng Dẫn Thi Công Tấm Cemboard Làm Vách Ngăn Ngoài Trời

Tấm lót sàn cemboard

Thanh ốp tường smartwood

Hướng Dẫn Thi Công Tấm Cemboard Làm Vách Ngăn Ngoài Trời

Hướng Dẫn Thi Công Tấm Cemboard Làm Vách Ngăn Ngoài Trời, Hướng Dẫn Thi Công Tấm Cemboard
Hướng Dẫn Thi Công Tấm Cemboard Làm Vách Ngăn Ngoài Trời
62/5 Kênh nước đen, bình tân.

Liên hệ với chúng tôi:

0934166738
0963321739
Menu
Hướng Dẫn Thi Công Tấm Cemboard Làm Vách Ngăn Ngoài Trời

Sau loạt bài viết giới thiệu về tấm xi măng cemboard Thái Lan ứng dụng làm vách ngăn ngoài trời chịu nước, Vật Liệu Xây Dựng Minh Phát đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng khi ứng dụng sản phẩm này vào thi công các công trình lớn nhỏ khác nhau.

Tuy nhiên, qua thời gian tiếp xúc với các chủ đầu tư cũng như  các nhà thầu thì chúng tôi nhận thấy có rất nhiều khách hàng vẫn còn khá bỡ ngỡ với kỹ thuật thi công tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời. Các câu hỏi chúng tôi thường nhận được là hệ khung vách ngăn cemboard thi công bằng vật liệu gì? Xử lý chống thấm và các mối nối bằng cách nào? Nên ứng dụng độ dày tấm bao nhiêu là thích hợp?

Để giúp quý khách hàng nắm rõ hơn kỹ thuật thi công tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời, Vật Liệu Xây Dựng Minh Phát tiếp tục gởi đến quý khách hàng các bài viết liên quan đến kỹ thuật thi công ứng dụng tấm cemboard làm vách ngăn nội ngoại thất theo tiêu chuẩn của nhà máy cũng như kinh nghiệm thực tế thi công mà chúng tôi đã trãi nghiệm.

 

1. Công tác chuẩn bị thi công tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời:

Dụng cụ cần thiết để thi công tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời:

Sử  dụng máy cắt cầm tay để cắt tấm cemboard theo kích thước yêu cầu

 

Vật tư  cần thiết để thi công tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời:

 

2. Các bước thi công tấm cemboard làm vách ngăn ngoài trời:

Bước 1: Lắp đặt khung xương sắt chịu lực cho hệ vách cemboard

Tùy theo công năng và thiết kế của mỗi công trình chúng ta sẽ thiết kế khung xương sắt cho phù hợp theo thiết kế đã định sẵn.

o    Chuẩn bị khung với khoảng cách giữa hai đà đứng là 60cm. Phần thanh để bắt đường khe nối giữa hai tấm có thể dùng bản đơn hoặc bản đôi. Cho phần tường ngoài, chỉ nên sử dụng khung sắt mạ kẽm.

Nếu yêu cầu tải trọng cao thì có thể sử dụng sắt hộp 4×8, khoảng cách giữa các thanh chịu lực đứng là 610mm, khoảng cách khung ngang là 1220mm

Tùy yêu cầu chịu lực và công năng sử dụng của mỗi công trình mà chúng ta có cách thiết kế khung theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các thanh sắt phải phù hợp với kích thước tấm cemboard (1m22 x 2m44)

Với hệ vách yêu cầu tải trọng nhẹ có thể sử dụng sắt 3x3cm hoặc 4x2cm lắp đặt theo khẩu độ 610mm x 610mm

Bước 2: Lắp đặt tấm cemboard vào hệ khung sắt:

Ghép các tấm cemboard lên khung thép đã dựng, theo phương thẳng đứng, nâng mặt dưới của tấm vách ngăn cemboard cách mặt sàn khoảng 10mm, bắt chặt tấm cemboard vào khung bằng đinh vít cỡ 2,5cm, khoảng cách giữa các đinh vít không quá 30cm, đầu đinh vít ăn sâu vào tấm cemboard khoảng 1-2mm ( không được để cho xuyên hẳn qua tấm cemboard). Nếu sử dụng máy bắt vít sẽ giúp công việc dễ dàng hơn. Ép các sản phẩm cách âm, cách nhiệt như bông thủy tinh, bông khoán, mốp…vào giữa 2 tấm.

o    Bắt tấm vào khung đỡ:
Với tấm có độ dày từ 6- 8mm: sử dụng đinh xoắn: 30mm
Với tấm có độ dày từ 12-16mm: sử dụng đinh xoắn: 40mm

o    Đưa tấm cemboard thẳng đứng vào khung đỡ. Những đường cạnh của tấm phải nằm trực tiếp trên thanh đỡ.
o    Trong trường hợp độ dày tấm dưới 10mm, khe hở giữa hai tấm nên để khoảng 2mm. Nếu độ dày trên 10mm, khe hở giữ hai tấm là 3mm.

o    Khi bắn đinh nên tạo những lỗ đinh chính trước
o    Khoảng cách đinh bắn nên từ 20-30cm cho phần đường biên cạnh; 30-40cm cho phần đường đinh bắt ở vùng giữa tấm.

Những chỗ mở làm cửa sổ, cửa đi thi gia cố thêm hệ khung sắt lớn hơn để tăng khả năng chịu lực.

Bước 3: Hoàn thiện trang trí bề mặt vách ngăn cemboard

Xử lý mối nối (khe hở giữa 2 tấm): Để xử lý mối nối đúng theo một qui trình tiêu chuẩn thì băng gia cố và bột xử lý mối nối (chất kết dính) là hai loại vật liệu vô cùng quan trọng cho việc đảm bảo chất lượng của tường, vách ngăn cemboard.

Sử dụng keo bột xử lý mối nối trét đầy các khe hở giữa 2 tấm và cho keo phủ lên 2 mép tấm, sau đó dán băng keo giấy dọc theo khe nối. Cần đảm bảo các mép keo giấy phải được dính chặt vào bề mặt vách ngăn cemboard.

Thi công hoàn thiện bề mặt. Công tác bả được thực hiên sau khi đã xử lý xong tại các vị trí mép tấm. Khi bề mặt bả khô thì tiến hành sơn trang trí hoặc dùng giấy dán tường dán lên bề mặt vách ngăn cemboard.

Có thể hoàn thiện bề mặt vách ngăn cemboard bằng cách tô vữa và dán gạch men, đá granit đối với những công trình yêu cầu khả năng chịu nước cao. Nên lắp đặt thêm một lớp lưới để tăng khả năng bám dính của vữa.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VẬT LIỆU XÂY DỰNG MINH PHÁT

Hotline: 0934166738 - 0963321739

Email: vlxdminhphat287@gmail.com

Địa chỉ: 62/5 Kênh Nước Đen, Q. Bình Tân, TpHCM

Website: www.vatlieuxaydungminhphat.com

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0934166738
Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top